Cách lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng

Ngân hàng Thế giới (WB) hỗ trợ Đà Nẵng phát triển năng lượng mặt trời
15 Tháng Chín, 2017
Công ty chuyên bán pin năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng
12 Tháng Sáu, 2018

Trước thực trạng nguồn năng lượng hóa thạch ngày càng cạn kiệt cùng nguy cơ thiếu nhiên liệu trong tương lai, con người đang tìm kiếm cho mình những thiết bị hiện đại không sử dụng nguồn nguyên liệu như điện năng, khí đốt. Và máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dân nơi đây.

Có nhiều cách để đánh giá một thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt, tuy nhiên không phải ai cũng đủ am hiểu để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Sau đây là một số tiêu chuẩn khi lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời  đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt
Hiện tại trên thị trường đang phổ biến ba loại bình nước nóng năng lượng mặt trời tại đà nẵng đó là máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không, ống dầu và dạng tấm phẳng. Cùng đi vào đánh giá ưu nhược điểm của từng loại để tìm được sản phẩm phù hợp với gia đình cũng như điều kiện kinh tế.
1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu
Ưu điểm:
. Khả năng truyền nhiệt nhanh và hiệu suất cao hơn các loại thông thường nhờ vào dung môi trung gian là dầu có nhiệt độ bốc hơi thấp hơn, giúp quá trình truyền nhiệt diễn ra sớm hơn và kết thúc muộn hơn so với việc sử dụng nước bên trong lòng ống.
. Nhờ vào khả năng truyền nhiệt lâu nên ngay cả khi tắt nắng quá trình đun nóng nước vẫn tiếp tục diễn ra. Điều này giúp cho người dùng đảm bảo được lượng nước nóng sử dụng vào buổi tối
. Ống dầu không tạo cặn, tạo bẩn hay rêu bá trong lòng ống như các loại ống thông thường, duy trì khả năng truyền nhiệt lâu dài và tăng tuổi thọ của máy nước nóng.
. Tiết kiệm khoản phí bảo trì bảo dưỡng do khả năng đóng cặn, tạo rêu nhớt bên trong hạn chế tuyệt đối so với loại ống thông thường.
Nhược điểm:
Nhược điểm duy nhất của loại này đó là giá thành đắt hơn các loại khác, dao động trong khoảng từ 2 đến 3 triệu một thiết bị. Đổi lại chất lượng tính năng nó đem lại hoàn toàn xứng đáng.
2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không
Ưu điểm:
Giá thành rẻ nhất trong ba loại máy nước nóng phổ biến hiện nay và có tuổi đời cao nhất, vì thế mà nó được khả nhiều người dùng sử dụng.
Nhược điểm:
Tuổi thọ không cao do vào thời điểm nắng cao nhất có thể gây vỡ ống thủy tinh hoặc nứt, ảnh hưởng đến khả năng đun nóng và phải thay mới, bảo dưỡng nhiều.
3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng
Ưu điểm:
Thiết kế đẹp, kiểu dáng hiện đại, độ thẩm mỹ cao và là dòng sản phẩm mang cao cấp trong số 3 loại đang so sánh trong bài. Do kết cấu đơn giản cùng kích thước đa dạng, thiết bị có thể lắp đặt trên mọi vị trí khác nhau.
Không cần phải cầu kỳ trong việc lắp đặt như nhiều thiết bị khác, sản phẩm phù hợp với các biệt thự cao cấp, gia đình có điều kiện kinh tế.
Khác với các loại máy thông thường là khi lắp đặt phải cần thêm thanh gia nhiệt phục vụ cho đun nóng nước khi trời không có nắng hoặc mùa đông. Vì thế phải có bộ thiết kế điều khiển từ xa, tuy nhiên loại tấm phẳng này lại được lắp đặt bộ điều khiển tự động, tối ưu việc ngắt nguồn cấp sau khi nhiệt độ đạt yêu cầu.
Nhược điểm:
Nhược điểm của loại này đó là cần phải có điện để bơm và điều khiển hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ngoài ra khả năng thất thoát nhiệt cũng là hạn chế của loại này so với các loại ống dầu và ống chân không. Về giá thành thì loại này cũng khá cao, đắt hơn loại ống dầu khoảng 4 đến 10 lần. Trung bình trong khoảng 20 đến 60 triệu.
Nếu bạn có nhu cầu mua máy nước nóng năng lượng mặt trời đà nẵng hãy liên hệ đến cho chúng tôi qua số điện thoại: 0913 118 850
EWASUN
ĐỊA CHỈ: 22 NGUYỄN VĂN CỪ, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0913.118.850 – Email: valixgroup@gmail.com

1 Comment

  1. Itís hard to find experienced people about this subject, however, you sound like you know what youíre talking about! Thanks

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay